เงื่อนไขการเข้าร่วมรายการ

1. ใช้บริการในศูนย์โดยไม่มีค่าบริการได้7 วันเท่านั้น หากเกินระยะเวลาที่กำหนดทางศูนย์ขอคิดค่าบริการตามปกติ

2. วางเงินประกัน 40,000 บาท และรับเงินคืนเต็มจำนวน เมื่อมารับคนไข้กลับ

3. ใช้บริการได้เฉพาะห้องรวมเท่านั้นและขอสงวนสิทธิ์ในการเลือกตำแหน่งเต...

โรคลมแดด หรือที่เรียกว่า ฮีทสโตรก (Heat Stroke) สามารถเกิดได้ทุกคนในทุกวัย ที่อยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศร้อน และเป็นอาการที่ทำให้เสียชีวิตได้ ถือเป็นภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์

ผู้สูงอายุระบบประสาทส่วนกลางเริ่มเสื่อมลง ทำให้ประสิทธิภาพในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิในร่างก...

ผู้สูงอายุที่มีอายุ 65 ปี ขึ้นไปนั้น ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงและการเผาผลาญลดลง มวลกล้ามเนื้อจะเริ่มลดลง น้ำหนักมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้น นอกจากการดูแลเรื่องโภชนาการแล้ว อีกวิธีที่ช่วยเรื่องสุขภาพคือ การได้รับวิตามิน และสารอาหารอย่างเพียงพอ สำหรับผู้สูงอายุควรได้รับวิตาม...

ฝุ่น PM 2.5 เป็นฝุ่นขนาดเล็กกว่าเส้นผม มีขนาดเพียง 1 ใน 30 ของเส้นผ่าศูนย์กลางของเส้นผม ตัวฝุ่นสามารถลอยในอากาศได้ไกลถึง 1000 กิโลเมตร และที่เป็นอันตรายคือ ตัวมันเองสามารถพาสารเคมีอื่นติดขึ้นมาด้วย เช่น แคดเมียม ปรอท โลหะหนัก ไฮโดรคาร์บอน และสารก่อมะเร็งจำนวนมาก

นอกจากน...

ผู้สูงอายุหลายท่านมีอาการเบื่ออาหารหรือรับประทานอาหารได้น้อยลง เรื่องนี้หากปล่อยไว้ให้นานไป จะทำให้ท่านยิ่งอ่อนแอ และอาจไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติหรือทำกิจกรรมที่ชอบได้ สาเหตุที่ทำให้ผู้สูงอายุ รับประทานอาหารได้น้อยลงนั้น มาจากหลายสาเหตุ เราควรทำความเข้าใจกับสาเหตุเพื่อแ...

ผู้สูงอายุมีความต้องการปริมาณอาหารลดลงจากวัยหนุ่มสาววัยทำงาน แต่จำเป็นต้องได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และสร้างความต้านทานโรค ผู้ที่มีภาวะทางโภชนาการดีมีสุขภาพแข็งแรง มีการดำเนินชีวิตที่ดี ในทางตรงกันข้ามผู้ที่มีภาวะโภชนาการไม่ดี เจ็บป่วยดื่มสุร...

โรคหลอดเลือดหัวใจมีทางหายขาดหรือไม่

ทำอย่างไรจึงจะหาย คำถามเหล่านี้เป็นคำถามยอดนิยมที่ผู้ป่วยและญาติต้องการคำตอบทางศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ผู้ป่วยโรคหัวใจ อัครา แคร์ นำบทสัมภาษณ์ นพ. ศิรพัชร์ พูนวุฒิกุล อายุรแพทย์โรคหัวใจและหลอดเลือด มานำเสนอ

"โรคหลอดเลือดหัวใจมีทา...

โรคหลอดเลือดหัวใจ

โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคหลอดเลือดแดงหัวใจแข็ง โรคหัวใจขาดเลือด หรือ โรคหัวใจล้มเหลว ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจเหมือนกัน เพียงแต่แยกกันไปตามอาการที่เกิด จากข้อมูลกรมควบคุมโรค ในปี 2557 สำหรับประเทศไทย มีผู้เสียชีวิตจากโรคหัวใจ และหลอดเลือดท...

            ผู้สูงวัยใกล้ตัวท่านมีอาการหลงลืมบ้างหรือไม่ โรคสมองเสื่อมในผู้สูงวัยเกิดขึ้นได้ บางเรียกว่าอัลไซเมอร์ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ผู้ป่วยระยะพักฟื้น และผู้ป่วยโรคสมองเสื่อม Akkara Care จึงขอนำความรู้เกี่ยวกับโรคสมองเสื่อมมาให้ท่านผู้อ...

การฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองนั้น จุดประสงค์สำคัญคือการทำให้ผู้ป่วยกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัวและสังคมได้ปกติหรือเหมือนเดิมมากที่สุด สิ่งสำคัญคือ ทีมแพทย์ที่ทำการรักษา การกายภาพบำบัด ระยะเวลาในการฟื้นฟูความรุนแรงของโรค และความร่วมมือจากคนไข้ด้วย ทางการแพทย์แบ่งผู้ป่วย...