เงื่อนไขการเข้าร่วมรายการ

1. ใช้บริการในศูนย์โดยไม่มีค่าบริการได้7 วันเท่านั้น หากเกินระยะเวลาที่กำหนดทางศูนย์ขอคิดค่าบริการตามปกติ

2. วางเงินประกัน 40,000 บาท และรับเงินคืนเต็มจำนวน เมื่อมารับคนไข้กลับ

3. ใช้บริการได้เฉพาะห้องรวมเท่านั้นและขอสงวนสิทธิ์ในการเลือกตำแหน่งเต...

โรคลมแดด หรือที่เรียกว่า ฮีทสโตรก (Heat Stroke) สามารถเกิดได้ทุกคนในทุกวัย ที่อยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศร้อน และเป็นอาการที่ทำให้เสียชีวิตได้ ถือเป็นภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์

ผู้สูงอายุระบบประสาทส่วนกลางเริ่มเสื่อมลง ทำให้ประสิทธิภาพในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิในร่างก...

ผู้สูงอายุที่มีอายุ 65 ปี ขึ้นไปนั้น ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงและการเผาผลาญลดลง มวลกล้ามเนื้อจะเริ่มลดลง น้ำหนักมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้น นอกจากการดูแลเรื่องโภชนาการแล้ว อีกวิธีที่ช่วยเรื่องสุขภาพคือ การได้รับวิตามิน และสารอาหารอย่างเพียงพอ สำหรับผู้สูงอายุควรได้รับวิตาม...

ฝุ่น PM 2.5 เป็นฝุ่นขนาดเล็กกว่าเส้นผม มีขนาดเพียง 1 ใน 30 ของเส้นผ่าศูนย์กลางของเส้นผม ตัวฝุ่นสามารถลอยในอากาศได้ไกลถึง 1000 กิโลเมตร และที่เป็นอันตรายคือ ตัวมันเองสามารถพาสารเคมีอื่นติดขึ้นมาด้วย เช่น แคดเมียม ปรอท โลหะหนัก ไฮโดรคาร์บอน และสารก่อมะเร็งจำนวนมาก

นอกจากน...

ผู้สูงอายุหลายท่านมีอาการเบื่ออาหารหรือรับประทานอาหารได้น้อยลง เรื่องนี้หากปล่อยไว้ให้นานไป จะทำให้ท่านยิ่งอ่อนแอ และอาจไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติหรือทำกิจกรรมที่ชอบได้ สาเหตุที่ทำให้ผู้สูงอายุ รับประทานอาหารได้น้อยลงนั้น มาจากหลายสาเหตุ เราควรทำความเข้าใจกับสาเหตุเพื่อแ...

ผู้สูงอายุมีความต้องการปริมาณอาหารลดลงจากวัยหนุ่มสาววัยทำงาน แต่จำเป็นต้องได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และสร้างความต้านทานโรค ผู้ที่มีภาวะทางโภชนาการดีมีสุขภาพแข็งแรง มีการดำเนินชีวิตที่ดี ในทางตรงกันข้ามผู้ที่มีภาวะโภชนาการไม่ดี เจ็บป่วยดื่มสุร...